Hỗ trợ

Liên kết website

HOTLINEFacebook

Người tốt -việc tốt

Trả lại tiền khám bệnh cho hành khách bỏ quên trên tàu

(19/04/2017)

Phát hiện số tiền cùng giấy tờ quan trọng của hành khách để quên, trưởng tàu SE6 đã khẩn trương tìm cách trao trả cho người mất. Hành động này rất đáng ngợi khen.

Ngày 18/4, Trưởng tàu SE6 Nguyễn Trường Thọ cho hay, vừa bàn giao 6 triệu đồng cho đại diện ga Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Số tiền này là của hành khách Nguyễn Thị Đàm (75 tuổi), quê Quảng Ngãi, bỏ quên trên tàu trước đó.
 
Số tiền của hành khách bỏ quên được kiểm đếm đầy đủ, cẩn thận. 
 

Ông Thọ cho hay, tàu SE6 xuất phát từ ga Sài Gòn đi Hà Nội lúc 9h ngày 17/4. Khi đến ga Quảng Ngãi, bà Đàm cùng với người nhà lên toa số 7 đoàn tàu. Sáng 18/4, bà Đàm xuống ga Huế, tới bệnh viện để khám bệnh.

Cùng thời điểm, nhân viên Nguyễn Hương Liên đến dọn vệ sinh tàu và phát hiện một bọc nilon, bên trong có 6 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ khám chữa bệnh rất quan trọng, được xác định là của bà Đàm.

Vì đến giờ tàu chuyển bánh nên ông Thọ yêu cầu lập biên bản sự việc. Nhiều hành khách được mời chứng kiến. Khi tàu đến ga Đông Hà (tỉnh Quảng Trị), vị trưởng tàu SE6 đã bàn giao số tài sản trên cho lãnh đạo đơn vị này.

"Tôi vừa nhận được tin báo, số tiền trên đã được chuyển vào đến Huế. Chúng tôi cũng đã gọi điện cho đại diện ga Huế và bệnh viện tỉnh Thừa Thiên - Huế (nơi bà Đàm tới khám) nhờ họ giao lại cho bà Đàm. Có rất nhiều giấy tờ quan trọng cần cho bà ấy khám bệnh. Được biết, số tiền trên là chi phí bà Đàm mang theo để đi khám bệnh", ông Thọ thông tin thêm.

                                             Nhâm Thân - Duy Cường/NĐT

 

Mua vé tàu hỏaThư mời mở đại lý tàu hỏaThị trường chứng khoánGiờ tàu - giá véHóa đơn điện tử (áp dụng từ 01/06/2016)