Hỗ trợ

Liên kết website

FacebookHOTLINE

Giới thiệu

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN VẬN TẢI ĐƯỜNG SẮT HÀ NỘI

(29/04/2016)

Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội là Công ty hoạt động theo mô hình Công ty cổ phần theo Luật Doanh nghiệp do Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam nắm cổ phần chi phối. Công ty gồm có 15 chi nhánh trực thuộc, trong đó có 11 chi nhánh Vận tải đường sắt và 04 Chi nhánh toa xe. Trong thời gian tới, Công ty sẽ đưa vào hoạt động Trung tâm kinh doanh vận tải đa phương thức với mục tiêu phát triển toàn diện các nhu cầu về vận tải và nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng.

Ngành nghề kinh doanh chính của Công ty là tổ chức vận tải hàng hoá, hành khách, hành lý bao gửi trên toàn mạng lưới đường sắt Việt Nam; kinh doanh vận tải đa phương thức (Logistic) liên vận quốc tế và trong nước; sửa chữa, bảo dưỡng các phương tiện thiết bị, phụ tùng toa xe, cùng một số lĩnh vực kinh doanh hỗ trợ vận tải khác như cho thuê kho, bãi; kinh doanh xăng dầu, xuất nhập khẩu vật tư thiết bị chuyên dùng đường sắt, kinh doanh du lịch, khách sạn, dịch vụ ăn uống, nhà hàng...

 

Với địa bàn quản lý rộng lớn, gồm các tuyến đường sắt: tuyến thống nhất Hà Nội – TP Hồ Chí Minh, tuyến phía Tây Hà Nội - Lào Cai, tuyến phía Bắc Hà Nội - Đồng Đăng, tuyến phía Đông Hà Nội - Hải Phòng, tuyến Yên Viên - Quán Triều, Kép - Cái Lân. Ngoài ra Công ty còn tổ chức đường sắt vận chuyển hàng hoá, hành khách Liên vận quốc tế qua hai cửa khẩu Hà Khẩu và Hữu Nghị Quan với đường sắt Trung Quốc.

 Năng lực một số tuyến và ga đường sắt phía Tây Hà Nội – Lào Cai bao gồm:

- Tuyến Yên Viên - Lào Cai: đã nâng cấp, cải tạo và chạy trên 20 đôi tàu/ngày, đêm. Trong đó là 05 đôi tàu khách, 06 - 07 đôi tàu chở Apatit và các tàu hàng hoá khác 03 đôi. Và năng lực còn dư 08 đôi tàu với mỗi đoàn tàu hàng hiên nay kéo được 24 – 30 toa, tương đương với khoảng 1.000 Tấn/đoàn. Hiện tại, ngành đường sắt đã nâng cấp các cầu yếu và đã thử nghiệm việc đưa đầu máy lớn lên kéo tàu hàng, có thể kéo tới 35 toa/đoàn, tương đương với trên 1000 Tấn/đoàn.

- Ga Lào Cai sau khi cải tạo: có năng lực xếp dỡ đạt 200 toa/ngày, đêm.

- Ga Xuân Giao: là ga kết nối với đường sắt công nghệ mỏ, có nhiều trọng điểm đường xếp dỡ, vừa được cải tạo thêm đường xếp, dỡ.

Công ty  hiện nay có khoảng 5000 lao động, quản lý gần 4000 toa xe các loại. Trong đó có hơn 600 toa xe vận chuyển hành khách với 35% là toa xe giường nằm và trên 60% là toa xe có điều hoà không khí. Số lượng còn lại gần 3300 toa xe vận chuyển hàng hoá, chủ yếu là xe G, xe H và xe M; với đa số đang dùng đầu trục bằng ổ bi, hiện đang vận hành chuyên chở các loại hàng hoá như quặng Apatit, than cốc, gạo, nông sản, vật liệu,…Hiện Công ty tiếp tục triển khai và sớm đưa vào khai thác các dự án trọng điểm nhằm nâng cao năng lực phục vụ vận tải và chất lượng phục vụ khách hàng như: Nâng cấp 65 toa xe ram tàu SE5/6 để thay thế ram tàu SE1/2; 250 toa xe Mc; 02 Ram  Đoàn tàu nhanh nhẹ HN - Vinh; Đầu tư phương tiện và thiết bị phục vụ tác nghiệp vận tải đầu cuối…

Với vị thế là một trong những đơn vị chủ chốt kinh doanh vận tải trên Đường sắt Việt Nam, Công ty hàng năm đều có sự tăng trưởng ổn định cả về doanh thu và chất lượng phục vụ. Đầu năm 2016, Công ty bước sang giai đoạn mới, hoạt động theo mô hình Cổ phần hoá với nhiều cơ hội cũng như thách thức. Vì vậy, Công ty hết sức coi trọng và mong muốn lắng nghe những trao đổi, chia sẻ và góp ý về nhu cầu vận tải của các doanh nghiệp, nhà sản xuất và bạn hàng, qua đó chúng tôi có thể tiếp thu, nắm bắt và vận động vì sự hợp tác hiệu quả, bền vững giữa Công ty với các doanh nghiệp, nhà sản xuất và khách hàng.

Công ty Cổ phần vận tải đường sắt Hà Nội rất mong nhận được những chia sẻ, góp ý và trao đổi của các quý khách hàng.

Trân trọng cảm ơn!

Thị trường chứng khoánMua vé tàu hỏaHóa đơn điện tử (áp dụng từ 01/06/2016)Giờ tàu - giá véThư mời mở đại lý tàu hỏa